Friday, 24/09/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS HÁT MÔN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một số hình ảnh trong ngày hội CNTT cấp huyện lần thứ V

Ngày 25/3/2021, nhà trường đã tham dự ngày Hội CNTT lần thứ V năm học 2020 - 2021. Kết quả có 01 giải Nhất thi kỹ năng CNTT dành cho giáo viên, 01 giải nhì dành cho nhân viên, 02 giải C thi thiết kế bài giảng điện tử E-Learning

Trường THCS Hát Môn được thành lập năm 1962, với tên gọi là Trường Cấp 1, 2 Hát Môn (nay là Trường THCS Hát Môn). Trường nằm sát bên dòng Hát Giang gắn liền với cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng lịch sử.

Trải qua 59 năm phấn  đấu và trưởng thành, trường đã phát triển lớn mạnh không ngừng về mọi mặt. Hiện nay, nhà trường có cơ sở vật chất khang trang bề thế với những dãy nhà cao tầng kiên cố, những phòng học, phòng làm việc đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị hiện đại; đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đều có trình độ đạt chuẩn, trên chuẩn, các thầy giáo, cô giáo luôn tâm huyết, yêu nghề, sáng tạo trong mỗi giờ dạy. Nhà trường có nhiều thầy cô đạt thành tích cao trong các Hội thi giáo viên dạy giỏi, nhân viên giỏi các cấp như: cô Nguyễn Thị Trang, Duy Thị Minh, Kim Thị Tính, Trần Thị Nguyên, Bá Thị Hà, Phạm Thị Nhàn, Ngọc Thị Hằng,…đặc biệt là thầy Đỗ Văn Trường, cô Đỗ Thị Hường liên tục đạt giải cao trong các Hội thi kỹ năng CNTT dành cho giáo viên, nhân viên cấp huyện, cấp Thành phố. 

Học sinh trường THCS Hát Môn luôn giữ gìn và phát huy truyền thống đạo đức, truyền thống hiếu học của quê hương, nhiều em đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, tiêu biểu như:  Phạm Xuân Bắc, Nguyễn Thị Khánh Linh, Nguyễn Hồng Ánh, Trần khánh Duy, Lương Minh Dương, Bùi Ngọc Quỳnh Chi, Trần Tuấn Dương, Nguyễn Mai Anh, Nguyễn Quỳnh Như, Nguyền Hoàng Dương, Nguyễn Tuấn Hoàng, Kim Nhật Nam... Các em luôn xứng đáng là những con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, là chủ nhân tương lai của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Trường THCS Hát Môn đã được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2015 – 2020; Trường đã đạt danh hiệu “Trường tiên tiến cấp huyện”, “Tập thể Lao động xuất sắc cấp Thành phố”. Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; Công đoàn đạt vững mạnh cấp Thành phố; Chi đoàn đạt xuất sắc; Liên đội đạt Liên đội mạnh xuất sắc cấp Thành phố.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Hát Môn tích cực tham gia ngày hội công nghệ thông tin, đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào các hoạt động qunar lý, dạy học nhằm nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục của nhà trường. Những giờ dạy hay, sáng tạo đã được các thầy cô lưu giữ như các bài giảng điện tử, bài giảng Elearning ở tất cả các bộ môn. Đặc biệt, bài: “Định dạng bảng tính” của thầy Đỗ Văn Trường , bài “Dẫn nhiệt – môn Vật lý lớp 8” của cô Nguyễn Thị Trang là sản phẩm E-Learning có chất lượng tham dự thi cấp huyện; sản phẩm “Mô hình máy tính” của thầy Đỗ Văn Trường được ứng dụng có hiệu quả trong dạy môn Tin học 6, các đồng chí tích cực làm đồ dùng dạy học có ứng dụng CNTT, các sản phẩm luôn được đánh giá cao và được ứng dụng có hiệu quả trong các hoạt động giáo dục của nhà trường, như mô hình: Ngôi nhà thông minh, máy rửa tay sát khuẩn tự động, các sản phẩm nước rửa tay chiết xuất từ hương hoa tự nhiên, ... Những sản phẩm mới trong quản lý, giảng dạy đã đúc kết qua các sáng kiến kinh nghiệm và được các cấp ghi nhận như SKKN ở bộ môn Toán, Văn, Sinh, Lý, Ngoại ngữ, Mỹ thuật, GDCD. Những thước phim, hình ảnh sống động về hoạt động văn nghệ, TDTT, hoạt động giáo dục NGLL, hoạt động ngoại khóa như: chăm sóc di tích Đền Hát Môn, Đền ơn đáp nghĩa, công tác nhân đạo, từ thiện, tham quan,… cũng được các thầy cô ghi lại từ ứng dụng của công nghệ thông tin.

Có thể nói, nhờ công nghệ thông tin, Trường THCS Hát Môn đã đạt được nhiều thành tích trong các hoạt động giáo dục – CNTT đã góp phần quyết định trong việc nâng cao  chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường trong nhiều năm qua. Trong những năm tiếp theo, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào quản lý, dạy học và các hoạt động giáo dục khác nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và khẳng định vị thế nhà trường, phấn đấu là đơn vị tiên tiến điển hình về mọi hoạt động giáo dục để các trường khác trao đổi kinh nghiệm và học hỏi.

Một số hình ảnh trong ngày Hội CNTT lần thứ V năm 2021

                                  Gian trưng bày sản phẩm CNTT của nhà trường 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 13
Tháng 09 : 563
Tháng trước : 499
Năm 2021 : 5.928
Năm trước : 5.194
Tổng số : 11.929