Friday, 18/09/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS HÁT MÔN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường THCS Hát Môn tham dự Hội thi Khoa học kĩ thuật năm học 2019 - 2020

Ngày 31/10/2019, nhóm học sinh trường THCS Hát Môn tham dự Hội thi nghiên cứu Khoa học kĩ thuật cấp huyện năm học 2019 - 2020. Nhóm học sinh gồm có các em: Phạm Xuân Bắc - Lớp 8C; em Nguyễn Lương Dương - lớp 8D; em Trần Khánh Duy - lớp 8A dưới sự hướng dẫn của cô giáo Nguyễn Thị Trang và cô giáo Phạm Thị Nhàn. Sản phẩm tham gia dự thi có tên là "Nhà vệ sinh thông minh và thân thiện". Kết quả sản phẩm dự thi của nhà trường đạt giải Nhất cấp huyện. 

 Hưởng ứng cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh THCS năm học 2019 – 2020 trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Đồng thời xuất phát từ thực trạng những hạn chế của nhà vệ sinh của học sinh tại trường học và để hưởng ứng phong trào ba sạch của UBND huyện Phúc Thọ phát động, để nhà vệ sinh trong trường học được tự động hóa góp phần xây dựng nhà vệ sinh xanh - sạch - đẹp, thân thiện môi trường; qua tìm hiểu về các sản phẩm cảm biến lắp vào mạch điện sẽ giúp tự động hóa mạch điện. Nhóm học sinh trường THCS Hát Môn đã lựa chọn nghiên cứu về sản phẩm: Nhà vệ sinh thông minh và  thân thiện.

1. Tính sáng tạo của sản phẩm:

   Với mô hình “Nhà vệ sinh thông minh và thân thiện” : đã biết sử dụng các mạch điện sẵn có, đơn giản để tạo ra được mạch điện tự động, là một giải pháp tối ưu khắc phục những hạn chế của các nhà vệ sinh trong trường học hiện nay.

2. Tính ứng dụng của sản phẩm:

 Hệ thống cảm biến tự động  sử dụng trong mô hình có tính ứng dụng thực tế cao, dễ dàng lắp đặt vào thực tế các nhà vệ sinh nói chung và nhà vệ sinh học sinh ở các trường học nói riêng.

Một số hình ảnh của cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp huyện năm học 2019 - 2020

Hình ảnh học sinh nhận giải thưởng 

Hình ảnh học sinh thuyết trình về sản phẩm

 

Hình ảnh cô Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng và cô giáo Nguyễn Thị Trang - giáo viên hướng dẫn

Hình ảnh cô Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng và cô giáo Nguyễn Thị Trang, cô giáo Phạm Thị Nhàn - giáo viên hướng dẫn

Qua cuộc thi Khoa học kĩ thuật này gúp các em học sinh vận dụng những kiến thức đã học trong trường để giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống. Qua đó giúp các em thêm yêu thích môn học hơn, hứng thú học tập hơn vì mỗi đơn vị kiến thức  được học trong nhà trường đều có thể ứng dụng được vào cuộc sống hiện tại.

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đang chờ cập nhật
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 5
Tháng 09 : 247
Tháng trước : 201
Năm 2020 : 3.737
Năm trước : 807
Tổng số : 4.544