Friday, 18/09/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS HÁT MÔN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12

GIỚI THIỆU SÁCH

Đại tướng: VÕ NGUYÊN GIÁP

Tư lệnh của các tự lệnh, chính ủy các chính ủy

Cô xin chào các em! Vậy là một tuần học mới lại bắt đầu, lời đầu tiên cô xin chúc các em có tuần học mới nhiều niềm vui, hạnh phúc và đạt được những kết quả tốt trong học tập.

Như các em đã biết, khi chúng ta lên một cấp học mới, như từ cấp Tiểu học lên cấp THCS, từ THCS lên THPT rồi Đại học, hay khi chúng ta lên một lớp mới cao hơn thì lượng kiến thức học tập sẽ phải nhiều hơn và khó hơn. Vậy chúng ta phải học tập như thế nào để duy được được kết quả học tập tốt. À, chắc chắn là mỗi bạn phải cố gắng rất nhiều cùng với sự dạy dỗ của các thầy các cô đúng không nào?

Bên cạnh đó, sách cũng đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu đối với mỗi học sinh khi ngồi trên ghế nhà trường. Thư viện có rất nhiều các loại sách, báo, tạp chí, giúp các em học tập, mở rộng nâng cao kiến thức. Đặc biệt là lượng sách tham khảo rất phong phú và đa dạng về thể loại như sách về khoa học thường thức, sách về rèn luyện kỹ năng sống, sách lịch sử…Và trong số đó, thì hôm nay nhân buổi chào cờ đầu tuần cô xin được giới thiệu với các em một cuốn sách hiện đang có trong thư viện nhà trường. Đây là một cuốn mà cô rất thích. Bởi tuy không phải là sách mới xuất bản nhưng những âm hưởng trong từng trang viết của cuốn sách sẽ luôn sống mãi với thời gian và mỗi một bạn học sinh chúng ta cần phải đọc để biết và tìm hiểu về cuốn sách này. Và cuốn sách còn hay ở chỗ, là đã đi được vào lòng người, lấy được cảm tình của người đọc ngay từ những trang viết đầu tiên.

Vậy cuốn sách đó có tựa đề là gì, nội dung ra sao, cô đề nghị các em giữ trật tự và hướng lên cô để theo dõi.

Các em thân mến!

Để dành được "Hòa bình, độc lập, tự do" cả dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kì tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào pho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt. Vì thế, Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã ghi dấu những ngày lễ trọng đại của dân tộc. Một trong những ngày lễ trọng đại đó là ngày 22/12, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30năm ngày hội quốc phòng toàn dân. Hôm nay, cô xin được giới thiệu với các em một cuốn sách được mang tên: Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Tư lệnh của các tư lệnh, Chính ủy của các chính ủy. Được nhà xuất bản Thế Giới phát hành năm 2015, cuốn sách dày 148 trang được in trên khổ giấy 23cm. Trang bìa được tác giả trình bày hết sức hài hòa làm nổi bật chân dung của Đại tướng với nụ cười đầy thân thiện.

Nội dung cuốn sách được chia làm 3 phần:

Phần thứ nhất: Từ trang đầu đến trang 28, trong phần này các em sẽ được tìm hiểu về những năm tháng tuổi thơ của đại tướng khi sống cùng gia đình trên mảnh đất Quảng Bình thân thương.

Phần thứ hai: Các em sẽ được tìm hiểu về những năm tháng không thể nào quên, trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Người đã thể hiện bản lĩnh và tài năng của mình ở các lĩnh vực: Tổ chức nhà nước, an ninh, quốc phòng và ngoại giao. Để tìm hiểu rõ hơn về tài thao lược của Đại tướng, cô xin mời các em đọc từ trang 29 đến trang 81 của cuốn sách.

Phần thứ ba: Gồm 25 sự kiện tiêu biểu, mỗi sự kiện đều để lại những dấu ấn không thể nào quên về tài thao lược của đại tướng Võ Nguyên Gáp trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mĩ mà đỉnh cao là chiến dịch Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Để tìm hiểu về nội dung của phần 3, cô mời các em đọc từ trang 82 đến trang 148 của cuốn sách.

Khi nhắc đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp là chúng ta biết đến ông là một trong những nhà thiên tài về quân sự mà lịch sử giải phóng dân tộc đã hun đúc lên. Từ một thầy giáo dạy sử, ông đã cùng với nhân dân dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam và Bác Hồ vĩ đại, ông đã viết lên những trang sử hào hùng của dân tộc và của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, không chỉ là sự phản ánh sinh động những thăng trầm của một giai đoạn lịch sử bi tráng của dân tộc trong những năm tháng ông đã trải qua mà còn mang đậm dấu ấn nhân cách cao đẹp của nhà cách mạng xuất sắc, người học trò ưu tú của chủ tịch Hồ Chí Minh, “Người Anh cả” của Quân đội nhân dân Việt Nam và vị tướng huyền thoại trong lòng bạn bè quốc tế.

Qua cuốn sách này, các em có dịp được hiểu thêm về một nhân cách lớn, một trí tuệ lớn và một tâm hồn lớn. Hiểu để học và hành theo một tấm gương hiếm có trong lịch sử. Hiểu để phấn đấu và cống hiến sức mình sao cho xứng đáng với thế hệ cha anh đi trước, góp phần xây dựng quê hương đất nước ta ngày càng tôt đẹp hơn. Cuốn sách này cũng chính là một tài liệu rất hữu ích giúp các em học tập tốt hơn môn Lịch sử trong nhà trường. Hiện nay, cuốn sách đang có trong thư viện nhà trường, cô xin mời các em lên thư viện để tìm đọc. Cô rất vui khi được chào đón các em!

Cuối cùng, một lần nữa cô xin chúc các em luôn chăm ngoan học tập tốt, mãi xứng danh là học sinh trường THCS Hát Môn giàu truyền thống. Hẹn gặp lại các em vào buổi giới thiệu sách lần sau. Cô cảm ơn các em đã chú ý lắng nghe.

                                                                                                                                      NGƯỜI THỰC HIỆN

 

 

                                                                                                                                            Ngọc Thị Hằng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 5
Tháng 09 : 247
Tháng trước : 201
Năm 2020 : 3.737
Năm trước : 807
Tổng số : 4.544